image banner
Hội Cựu chiến binh xã Thái Trị tổng kết phong trào Cựu chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019-2024
     Ngày 16/4/2024, Hội Cựu chiến binh xã Thái Trị tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024. Dự và chỉ đạo hội nghị, có ông Ngô Viết Tuân – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, ông Võ Minh Kha – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.

Hội Cựu chiến binh xã Thái Trị có 126 hội viên sinh hoạt ở 5 chi hội cơ sở. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được cán bộ, hội viên Cựu chiến binh tham gia sôi nổi, với các mục tiêu tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh xã luôn gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua thực hiện phong trào thi đua, giúp cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm. Trong 5 năm, hội tham gia công tác gọi thanh niên nhập ngũ đạt 100%, vận động quà cho thanh niên với số tiền 12 triệu đồng. Xây dựng sữa chữa 2 căn nhà cho gia đình chính sách, xây 8 căn nhà tình thương và đại đoàn kết cho hội viên nghèo với số tiền 513 triệu đồng. Hưởng ứng chủ trương của hội cấp trên, hội cựu chiến binh xã đã xây dựng quỹ hội bình quân 2.125.000 đồng/ hội viên. Có 5/5 chi hội đạt trong sạch vũng mạnh, có 126 hội viên cựu chến binh gương mẫu đạt 100% trên tổng số hội viên. Phối hợp liên tịch với ngành công an, quân sự, mặt trận Tổ quốc các ngành đoàn thể xã tuyên truyền trong hội viên và nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước được 7 cuộc gần 300 lượt người tham dự. Với bản chất truyền thống “bộ đội cụ Hồ” cán bộ hội viên Cựu chiến binh xã Thái Trị luôn là đầu tàu gương mẫu, ý thức chấp hành pháp luật cao, cụ thể từ năm 2019 đến nay, có 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, thực hiện mô hình dân vận khéo,…Với những kết quả đã đạt được, hội Cựu chiến binh xã Thái Trị đã được tặng nhiều giấy khen của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Ủy ban nhân dân huyện; Hội Cựu chiến binh huyện vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng Nông thôn mới.

(ảnh: quang cảnh hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Viết Tuân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện và ông Võ Minh Kha - Phó Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Cựu chiến binh xã Thái Trị đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Hội Cựu chiến binh các cấp, đồng chí đề nghị Hội Cựu chiến binh xã Thái Trị tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024-2029; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí  Minh; tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu, động viên các thế hệ Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; phát huy vai trò tích cực của Hội trong tập hợp, đoàn kết và giáo dục hội viên;  làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng  Hội Cựu chiến binh vững mạnh toàn diện.

(ảnh: ông Ngô Viết Tuân – Chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện phát biểu chỉ đạo)

Dịp này, 02 tập thể, 5 cá nhân được Uỷ ban nhân dân xã Thái Trị tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019- 2024./.

Nguyễn Nhựt Trường